3 เคล็ดลับทำกำไรในหุ้นด้วย Price Action

คุณเคยมีปัญหานี้ไหมครับ...

Trade Setup ที่ใช้อยู่ ใช้แล้วขาดทุน ?

กว่าจะวิเคราะห์ตลาดได้ใช้เวลานานมาก

วิเคราะห์ครั้งแรกได้อย่าง แต่พอวิเคราะห์อีกครั้งกลับได้อีกอย่าง แล้วอย่างนี้จะเชื่ออันไหนดีเนี่ย

ผมจะบอกให้ครับว่า...ปัญหานี้เกิดขึ้น เพราะ
คุณใช้เครื่องมือมากเกินไป!! ผมบอกให้เลยครับว่า เครื่องมือเยอะแยะที่คุณเพิ่มเข้ามาในหน้าจอ มีแต่จะทำให้คุณปวดหัว และ วิเคราะห์หุ้นได้ช้า ผมไม่ได้บอกว่าคุณวิเคราะห์ไม่เป็นนะครับ เพียงแต่ปัญหามันอยู่ที่ว่า เครื่องมือมันซ้ำซ้อนเกินไป ทำให้ตัวนึงบอกอย่าง อีกตัวยบอกอีกอย่าง ตลาดไม่ได้ซับซ้อนขนาดนั้นครับ และการที่คุณมีเครื่องมือเยอะแยะก็ไม่ได้ทำให้คุณเทรดได้ดีขึ้น บทความนี้ผมจะเผย 3 เคล็ดลับทำกำไรในหุ้นด้วย Price Action วิธีการเทรดที่เรียบง่าย แต่ทรงพลัง ที่จะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นเยอะ ถ้าคุณเข้าใจมัน!! 

เคล็ดลับที่ 1 : รู้จัก Price Action Trading


 • Price Action คือ การนำกราฟแท่งเทียนเปล่า (Naked Candlestick) มาวิเคราะห์ตรง ๆ โดยไม่ใช้ indicator หรือ ใช้ indicator ให้น้อยที่สุด
 • สาเหตุที่ Price Action นิยมใช้กราฟแท่งเทียน ก็เพราะ เป็นรูปแบบกราฟที่วิเคราะห์ได้ง่ายกว่า Chart แบบอื่น 
 • จริง ๆ แล้ว ศาสตร์การวิเคราะห์กราฟแท่งเทียนนั้นมีมานานแล้ว ตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 18 เพราะ กราฟแท่งเทียนถูกคิดค้นขึ้นโดย Munehisa Homma เป็น นักเก็งกำไรข้าว ที่ประสบความสำเร็จจนร่ำรวยอย่างมากในญี่ปุ่น 
Munehisa Homma ผู้คิดค้นกราฟแท่งเทียน

เคล็ดลับที่ 2 : Price Action Signal เครื่องมือทำกำไรที่ทรงพลัง 

 • ตอนนี้เรารู้จักที่มา ที่ไปของ Price Action กันแล้ว ในหัวข้อนี้ผมจะพาทุกท่านไปรู้จักกับ Price Action Signal ที่มีชื่อว่า Pin Bar เป็น สัญญาณเข้าซื้อที่เรียบง่าย แต่ทรงพลัง 
 • Pin Bar เป็น Price Action Signal แรก ที่ผมอยากให้ทุกท่านรู้จักและทำความคุ้นเคยกับมัน 
 • สาเหตุก็เพราะ สัญญาณนี้เป็นสัญญาณที่ตีความได้ง่าย และ ยังเป็นสัญญาณที่ให้ความแม่นยำสูงอีกด้วย 
 • ลักษณะของ Pin Bar : เป็นแท่งเทียนรูปร่างคล้ายเข็ม มีหางยาว body เล็ก (หางต้องยาว) 
 • สำหรับหุ้น เราจะเน้นดูที่ Buy Signal นั่นก็คือ การดู Bullish Pin Bar เป็นหลักเท่านั้น
 • จากรูปด้านบน คือ ลักษณะของ Pin Bar จะเห็นได้ชัดว่า หางยาว และ body เล็ก Pin Bar มีอีกชื่อหนึ่งว่า Hammer จะเรียกชื่อไหนก็ได้ แล้วแต่สะดวกครับ 
 • ความแรงของ Pin Bar Signal จะอยู่ที่ความยาวของหาง และ ตัว Body คือ ถ้าหางยิ่งยาว และ ตัว body ยิ่งเล็ก แปลว่า สัญญาณยิ่งแรง 

เคล็ดลับที่ 3 : เทคนิคการเทรดด้วย Pin Bar Signal

 • หัวข้อนี้ผมจะมาให้เทคนิคการเทรดด้วย Pin Bar ครับ เป็นเทคนิคที่คุณสามารถเอาไปลองใช้ได้เลยครับ 
 • เทคนิคการเทรดด้วย Pin Bar นี้ ผมแนะนำสำหรับเทรดเดอร์มือใหม่ว่าให้เทรดใน Time Frame Day เป็นหลัก นะครับ เพราะ เป็น Time Frame ที่ดูง่าย และ สัญญาณมีน้ำหนักมากกว่า Time Frame อื่น 
 • เทคนิคการเทรด Pin Bar Signal : เทรด On Trend เทคนิคนี้เป็นเทคนิคที่ใช้งานง่าย โดยเริ่มจากการอ่าน Trend ให้ออกก่อน จากนั้น ดู Pin bar signal ที่เกิดขึ้น ถ้าเกิด bullish pin bar ในแนวโน้มขาขึ้น ก็ถือว่าเป็นสัญญาณซื้อนั่นเองครับ (ดูตัวอย่างในรูปด้านล่าง)


สรุป 3 เคล็ดลับทำกำไรในหุ้นด้วย Price Action บทความนี้เราพูดถึงที่มา ที่ไปของ Price Action Trading ซึ่งเป็นการวิเคราะห์หุ้นด้วยกราฟแท่งเทียนเปล่า ๆ ต่อมา คือ รูปแบบของ Pin Bar ที่เกิดขึ้นในตลาดหุ้นว่า เราต้องดูและเทรด Pin Bar Signal ใน Time Frame Day พร้อมแสดงตัวอย่างของเทคนิคการเทรด Pin Bar On Trend คือ การเทรดใน Trend ซึ่งเป็นรูปแบบการเทรดที่ง่ายที่สุด แต่ให้กำไรดี สุดท้ายนี้ขอให้ทุกท่านที่ติดตาม investmentory.com โชคดีมีกำไรนะครับ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น