ผลงานผู้เขียน


ถึงการลงทุนจะมีความเสี่ยง แต่การไม่ลงทุนนั้นเสี่ยงยิ่งกว่า 

แล้วคุณจะกลัวกับความเสี่ยงไปทำไมกัน ในเมื่อตัวคุณเองก็ไม่ได้เพิกเฉยหรือนิ่งนอนใจต่อความเสี่ยงนั้น เพราะแท้จริงแล้วความเสี่ยงทั้งหลายนั้นสามารถหลีกเลี่ยงได้ถ้าหากเราศึกษามาเป็นอย่างดี

หนังสือ เล่นหุ้นรวยไว เทรดได้ใน นาที” เล่มนี้จะมาเผยเคล็ดลับการเลือกหุ้นอย่างไรให้ถูกตัว จังหวะการเข้าซื้อเวลาไหนจึงจะเหมาะสม เพื่อเป็นกลยุทธ์การสร้างกำไรจากตลาดหุ้นแห่งนี้ แล้วคุณจะได้รู้ว่า
 • นักลงทุนที่ประสบความสำเร็จระดับโลกอย่าง วอร์เรน บัฟเฟต และ จอร์จ โซรอสนั้นมีอุปนิสัยอะไรที่คล้ายคลึงกัน
 • จากสถิติในอดีตตลาดหุ้นให้ผลตอบแทนรวมได้มากถึง 600เท่า ซึ่งมากกว่า ทองคำถึง เท่า เมื่อเทียบกับการลงทุนด้วยเงินเพียงก้อนเดียว
 • นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าเศรษฐกิจจะเป็นแบบนี้ เราจะเลือกหุ้นตัวไหนดี
 • จริง ๆ แล้วเวลาไม่ได้เกิดวิกฤตร้ายแรงคุณแทบจะไม่ต้องกลัวตลาดขาลงเลย เพราะ ในตลาดขาลงนั้นก็ยังมีหุ้นที่ขึ้นเสมอ เพียงแต่เราต้องหาให้เจอเท่านั้นเอง
 • 5 เทคนิคในการเข้าซื้อหุ้นอย่างไรให้แม่นยำ พร้อมเทคนิคขายหุ้นอย่างไรให้ขายหมูน้อยที่สุด
 • กฎ 2 % ช่วยปิดประตูเจ๊งให้คุณได้อย่างไร
 • หลักการบริหารหน้าตัก (Money Management) ที่กองทุนยักษ์ใหญ่ระดับโลกนิยมใช้กัน
 • ทฤษฎีหนูตัวที่ เกี่ยวอะไรกับตลาดหุ้น และช่วยให้นักลงทุนรอดพ้นจากการขาดทุนได้อย่างไร
 • เพราะอะไร การดูหุ้นเพียงวันละ นาที ก็เพียงพอต่อการทำกำไรจากตลาดหุ้นแล้ว

ทันทีที่คุณอ่านจบคุณจะรู้ว่าเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับออกรบในสมรภูมิตลาดหุ้นแห่งนี้นั้นมีอะไรบ้าง และอะไรที่จะทำให้คนที่ไม่ค่อยมีเวลาอย่างคุณสามารถมาลงทุนในหุ้นได้อย่างสบาย ๆ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องเวลาอีกต่อไป เพราะเวลาของเราเป็นเงินเป็นทอง การนั่งเฝ้าหุ้นทั้งวัน อาจจะทำให้ขาดทุนได้มากกว่ากำไร

...แล้วเวลา นาทีในชีวิตคุณจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป!!

หาซื้อได้ที่ร้านหนังสือ SE-ED, นายอินทร์, B2S และร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ หรือ สั่งซื้อ Online โดยตรงกับ สำนักพิมพ์ Think Beyond (ส่วนลด 15%) 

14 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ20 กรกฎาคม 2557 01:48

  ผมจะไปหาซื้อครับ เป็นการขอบคุณ คุณที่เขียนบทความดีๆมาให้อ่านนะครับ อ่านแล้วเข้าใจ ผมก็ดู indicator ต่างๆที่คุณเขียนมาทั้งหมด แต่เหมือนยิ่งดูยิ่งสับสน จับฉ่าย ไม่มีหลักเกณ หลังๆก็เลยชอบเล่นตามข่าว บอกตรงๆว่าเหนื่อยในการหาหุ้นที่มีข่าว หรือว่าพอเจอแล้ว ราคามันก็วิ่งไปแล้ว จะซื้อตามก็กลัว พอมาเจอบทความของคุณผมรู้สึกเจออะไรบางอย่างที่แปลกออกไปจากเดิมกับมุมมองการเล่นเก็งกำไรจากราคาหุ้น เหมือนเจอทางออกสู่เส้นทางใหม่ที่ไม่เคยเจอ ไม่เคยสัมผัสมาก่อน ทั้งๆที่เป็นสิ่งที่เราก็เจออยู่ทุกวัน ใช้อยู่ทุกวัน เป็นการนำเสนอ ถ่ายทอด ได้อย่างน่าชื่นชม ผมอ่านหนังสือการลงทุนมาหลายเล่มพอควรที่จะเข้าใจตลาดหลักทรัพย์ พอเข้าใจว่าจะหาเงินจากตลาดยังใง แต่ที่ผ่านมาผมขาดทุนทั้งๆที่เป็นขาขึ้น ผมอาจจะน้อยประสพการณ์ อาจจะโง่ที่คิดว่าตัวเองฉลาด คิดว่ารู้ดี รู้หมดแล้ว ที่ตัวเองเคยคิดว่าเราถูกแล้ว เราทำถูกขั้นตอน ถูกวิธีการที่ศึกษามาแล้ว....สุดท้ายก็แพ้ตลาด เพราะผมไม่มียุทธศาสตร์การรบเลย

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ขอบคุณมาก ๆ เลยครับ ผมอ่านแล้วมีกำลังใจขึ้นมาเลยครับ

   จริงอย่างที่คุณว่าครับ "การรู้เยอะไม่เท่ากับการรู้จริง" เมื่อก่อนผมก็เคยเอา indicator ต่าง ๆ ที่อ่านมายำรวมกัน เพราะ กลัวว่าจะพลาดอะไรไป แต่สุดท้ายมันก็ขาดทุนครับ พอเริ่มศึกษามากขึ้น กลับรู้ว่ายิ่งใช้น้อยยิ่งดี (Less is more) แต่การใช้น้อยที่ว่าคือ เราต้องเข้าใจและดึงความสามารถของสิ่ง ๆ นั้นออกมาให้เต็มที่ ผลที่ได้คือ ใช้เวลาน้อยลง กำไรมากขึ้น และไม่ต้องเหนื่อยกับการวิ่งวนหาสิ่งที่เราคาดการณ์ไม่ได้ ครับ

   การหากลยุทธ์ที่เหมาะสมกับตัวเองเป็นเรื่องสำคัญครับ และที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ ต้องอยู่กับมันให้นานพอ ผมเชื่อว่าคุณต้องทำได้แน่นอนครับ เพราะ การรู้ว่าเราไม่รู้อะไร นั่นคือ เรารู้แล้ว

   ผมขอขอบคุณมาก ๆ ครับที่ติดตาม Blog ของผม ผมจะตั้งใจเขียนบทความและถ่ายทอดประสบการณ์ของผมให้ดียิ่งขึ้นครับ ขอบคุณอีกครั้งครับ ^__^

   ลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ20 ตุลาคม 2557 13:42

   รู้อะไรก็ไม่เท่ารู้งี้ครับ 55555

   ลบ
 2. ซื้อหนังสือมาแล้วนะครับ ขอให้ทำผลงาน และบทความดีๆ แบบนี้มาเรื่อยๆ นะครับ
  ตามอ่านบล็อคนี้มาตลอด ได้อะไรดีๆ มากมาย เป็นประโยชน์มากๆ เข้าใจง่าย
  เป็นกำลังใจให้ครับ สู้ๆ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ขอบคุณที่มอบกำลังใจให้และติดตามเช่นกันนะครับ :)

   ลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ4 กันยายน 2557 19:52

  มาขอบคุณเช่นกันครับ เพราะอ่านใด้เข้าใจง่ายมาก

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ขอบคุณที่อุดหนุนผลงานของผมด้วยเช่นกันนะครับ ^__^

   ลบ
 4. ขอบคุณมากครับ หนังสือ เทรดได้ใน 5 นาที ผมซื้อมาอ่านแล้วครับ เนื้อหาสุดยอดมาก มีเทคนิค ดีๆ ซ่อนอยู่มากมายเลยครับ ในหนังสือ ต่อยอดความรู้ของผมให้กระจ่างมากเลย หลังจากที่บางอย่างงมมืด มาตั้งนาน

  ตอบลบ
 5. อยากให้เขียนหนังสื้อ Price Action แบบละเอียดครับ ส่วนเล่มนี้เด๋วผมจะไปหาซื้อมาลองอ่านดูครับ

  ตอบลบ
 6. ขอบคุณครับ.บอกได้คำเดียวว่าสุดยอด

  ตอบลบ
 7. ขอบคุณครับ.บอกได้คำเดียวว่าสุดยอด

  ตอบลบ
 8. ไม่ระบุชื่อ16 มกราคม 2561 03:05

  ตอนนี้ไปหา ไม่มีขายในร้านหนังสือแล้ว ไม่ทราบมีขายที่ไหนอีกบ้างครับ

  ตอบลบ